Mát xa và bấm huyệt tránh nhồi máu cơ tim

Đột Quỵ & Nhồi máu cơ tim: Anh Chị nên chủ động dự phòng!

số lượng người bị đột quỵ (Tai biến mạch máu não) và nhồi máu cơ tim tăng lên rất nhiều người ra đi hoặc để lại những di chứng nặng nề. Và đến thời điểm này, sau rất nhiều năm thống kê thì nhồi máu cơ tim cùng với đột quỵ vẫn luôn là hai nguyên nhân đứng số 1 và số 2 gây tử vong cho con người trên toàn Thế giới.

Mình người vật lý trị liệu viết về hai căn bệnh này gửi đến các bạn Dể giúp các bạn phòng trước và giảm xuống không cho nó xảy đến khi nó đã xảy ra thì cơ hội cứu sống và lành lại vô cùng bé nhỏ, cho dù nhà bệnh nhân có là bác sĩ đi nữa cũng không cứu vớt được.

Đột quỵ xảy ra khi nguồn cung cấp máu cho một phần não của chúng ta bị giảm hoặc mất hoàn toàn do mạch máu não bị tắc hoặc bị vỡ ,các mô não không nhận được oxy + chất dinh dưỡng,tế bào não bắt đầu chết dần trong vài phút. Có hai loại đột quỵ chính,Thể mạch máu não bị tắc nghẽn (Nhồi máu não) và thể mạch máu não bị vỡ (Xuất huyết não). Một số người có thể chỉ bị gián đoạn tạm thời lưu lượng máu đến não gọi là cơn thiếu máu cục bộ,chúng thường không gây ra các triệu chứng lâu dài tuy nhiên đây cũng là “điềm báo” về nguy cơ chúng ta bị đột quỵ về sau nếu không được dự phòng sớm. Nhồi máu cơ tim về cơ chế giống như thể nhồi máu não, tức là các tế bào cơ tim bị thiếu máu cấp tính do mạch nuôi tim (Mạch vành) bị tắc nghẽn tim bị ngừng hoạt động.

NỘI DUNG DỰ PHÒNG:

1. Kiểm soát đường máu, mỡ máu và huyết áp với những người cao huyết áp, tiểu đường hay tăng mỡ máu.

2. Tạo cho mình những thói quen tốt cho sức khoẻ hằng ngày như không hút thuốc lá, giảm rượu mạnh, ngủ trước 23h và dậy sớm thể dục ,chạy bộ, đạp xe, tập Yoga, đi Fitnness

3. Tránh những thói quen không tốt trong ăn uống ăn quá mặn, ăn nhiều thực phẩm xào-rán-quay-nướng, thịt nguội, xúc xích, tạo thói quen ăn sáng đủ đầy-ăn trưa vừa phải và ăn tối ít, thực phẩm thì nên ưu tiên kho nhạt, luộc ,hấp nấu canh hay ãn salat.

4. Tránh ngồi lâu 1 tư thế vì gây tắc mạch não, mạch vành, mạch phổi. Khi ngồi dường dài, ngồi làm việc lâu luôn vận động ép giãn cơ thể, vươn thở, co duỗi tay chân.

5 Người có nguy cơ cao bị đột quỵ,nhồi máu cơ tim bao gồm: Tăng cân béo phì, ít vận động thể thao, người bị cao huyết áp-tiểu đường-tăng mỡ máu, người có tiền sử người thân bị tai biến-nhồi máu, người đang chữa ung thư, người bị bệnh thận mạn tính hoặc bị bệnh hệ thống-miễn dịch, phụ nữ có tiền sử bị tiểu đường thai nghén hoặc tiền sản giật, người nằm lâu sau phẫu thuật. Các bạn nên tạo thói quen đi kiểm tra sức khoẻ định kỳ hằng năm đặc biệt là khám chuyên khoa tim mạch.

6 Stress là một nguyên nhân lớn dẫn đến đột quỵ , nhồi máu cơ tim rất lớn vậy các bạn luôn chú ý và giảm stress khi bạn tự nhận ra bạn đang ở trong tình trạng đó.

7 Đề nghi các bạn luôn chú ý đến những dấu hiêu báo trước dù mơ hồ nhưng lại có ý nghĩa rất lớn để phát hiện và xử lý kịp thời tai biến , nhồi máu. Chúng bao gồm:

– Đột ngột đau nhức đầu hoặc đang ăn cơm tự nhiên rơi đũa hoặc lắp bắp nói khó (Dấu hiệu của đột quỵ). Chúng ta có thể kiểm tra nhanh thêm những dấu hiệu như bảo người đó nói to chứ “A” với hơi dài, hoặc bảo thè lưỡi, huýt sáo…Nếu lưỡi lệch 1 bên, khó khăn khi huýt sáo, méo miệng, không nói tròn vành chữa A, mời bạn đi Bv ngay.
– Hồi hộp đánh trống ngực, kích thích vã mồ hôi kèm đau thắt ngực trái, cơn đau có thể lan sau lưng hoặc lan lên vai trái. Khả năng nhồi máu cơ tim .Để bạn đó nằm nghỉ ngơi tránh lo lắng và bản thân gọi xe 🚗

Mình chỉ là một người giúp đỡ các bạn theo phương thức vật lý trị liệu và là Director của tập đoàn Lifewave. Mình sử dụng dã rất nhiều năm theo phương thức mát xa bấm huyệt và luôn đi Sauna đều đặn.Ngày nay mình sử dụng thêm phương thức dán X39 dể tạo tế bào gốc cho cơ thể, giúp cho cơ thể tăng sức dề kháng.

Source: https://www.youtube.com/watch?v=0oMPpGD9KVU

Trang tin: sunnyhotelhanoi.com

Chuyên mục:https://www.sunnyhotelhanoi.com/category/massage

About admin

Check Also

Food Massage Girls || Mát xa chân và sự cố giác hơi – KV32

#footmassage Lần đầu tiên mình làm foot massage đó cả nhà ơi. Foot massage bấm …

Trả lời